ร.25 พัน 2 จ.ระนอง จัดงานวันสถาปนาหน่วยปีที่ 32

by โก้เบ็กซ์ @10 เม.ย. 55 20.31 ( IP : 118...152 )
photo  , 640x480 pixel , 179,170 bytes.

กองพันทหารราบที่ 2 กรมทหารราบที่ 25 จังหวัดระนองจัดพิธีทางศาสนาและมอบทุนการศึกษาให้บุตรกำลังพล เนื่องในวันสถาปนาหน่วยปีที่ 32


วันนี้(10 เม.ย.55) พ.อ.เฉลิมพร  ขำเขียว ผู้บังคับกองพันทหารราบที่ 2 กรมทหารราบที่ 25 เป็นประธานในพิธีงานวันสถาปนากองพันทหารราบที่ 2 กรมทหารราบที่ 25 (ร.25 พัน 2) ปีที่ 32 ที่ค่ายรัตนรังสรรค์จังหวัดระนอง เพื่อให้กำลังพลและครอบครัวร่วมกันทำบุญเพื่อความเป็นสิริมงคล และเพื่ออุทิศส่วนกุศลให้กับกำลังพลที่เสียชีวิตจากการปฏิบัติหน้าที่ราชการสนาม โดยจัดให้มีพิธีทางศาสนาของพระสงฆ์ จำนวน 9 รูป ถวายภัตตาหารเพลแด่พระสงฆ์  มอบทุนการศึกษาให้บุตร ธิดากำลังพล จำนวน 150 ทุน รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 141,400 บาท โดยมี พลเอกเฉลิมพล  เจริญยิ่ง อดีตผู้บังคับกองพันทหารราบที่ 2 กรมทหารราบที่ 25 คนแรก พล.ต.ต.กระจ่าง  สุวรรณรัตน์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดระนอง  หัวหน้าส่วนราชการ นักธุรกิจ นายทหาร กำลังพลและครอบครัวทหารร่วมในพิธี

สำหรับ กองพันทหารราบที่ 2 กรมทหารราบที่ 25 ได้รับการสถาปนาเมื่อวันที่ 10 เมษายน 2523 ตั้งอยู่ที่บ้านทุ่งละออง ต.ราชกรูด อ.เมือง จ.ระนอง ซึ่งพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช ได้พระราชทานนามชื่อค่ายว่า “รัตนรังสรรค์” เป็นนามพระที่นั่งรัตนรังสรรค์ ที่พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 เสด็จพระทับเมื่อครั้งเสด็จพระราชดำเนินจังหวัดระนองเมื่อปี 2433 เพื่อน้อมระลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์


กองพันทหารราบที่ 2 กรมทหารราบที่ 25 มี ผบ.พันมาแล้วรวม 15 คน โดยมี พ.ท.เฉลิมพล เจริญยิ่ง เป็นผบ.พัน คนแรก ปัจจุบันมี พ.อ.เฉลิมพร  ขำเขียว เป็น ผบ.พัน  ส่วนอดีต ผบ.พันที่มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักทั่วไป เช่น พล.อ.วิโรจน์  บัวจรูญ  พลโท ธฤทธิ์  สุนทร พล.ต.สกลชัย  สุวรรณบูรณ์  เป็นต้น .////////

แสดงความคิดเห็น

« 8054
หากท่านไม่ได้เป็นสมาชิก ท่านจำเป็นต้องป้อนตัวอักษรของ Anti-spam word ในช่องข้างบนให้ถูกต้อง
The content of this field is kept private and will not be shown publicly. This mail use for contact via email when someone want to contact you.
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง