ร.25 พัน 2 จ.ระนอง จัดงานวันสถาปนาหน่วยปีที่ 32

by โก้เบ็กซ์ @10 เม.ย. 55 20.31 ( IP : 118...152 )
photo  , 640x480 pixel , 179,170 bytes.

กองพันทหารราบที่ 2 กรมทหารราบที่ 25 จังหวัดระนองจัดพิธีทางศาสนาและมอบทุนการศึกษาให้บุตรกำลังพล เนื่องในวันสถาปนาหน่วยปีที่ 32


วันนี้(10 เม.ย.55) พ.อ.เฉลิมพร  ขำเขียว ผู้บังคับกองพันทหารราบที่ 2 กรมทหารราบที่ 25 เป็นประธานในพิธีงานวันสถาปนากองพันทหารราบที่ 2 กรมทหารราบที่ 25 (ร.25 พัน 2) ปีที่ 32 ที่ค่ายรัตนรังสรรค์จังหวัดระนอง เพื่อให้กำลังพลและครอบครัวร่วมกันทำบุญเพื่อความเป็นสิริมงคล และเพื่ออุทิศส่วนกุศลให้กับกำลังพลที่เสียชีวิตจากการปฏิบัติหน้าที่ราชการสนาม โดยจัดให้มีพิธีทางศาสนาของพระสงฆ์ จำนวน 9 รูป ถวายภัตตาหารเพลแด่พระสงฆ์  มอบทุนการศึกษาให้บุตร ธิดากำลังพล จำนวน 150 ทุน รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 141,400 บาท โดยมี พลเอกเฉลิมพล  เจริญยิ่ง อดีตผู้บังคับกองพันทหารราบที่ 2 กรมทหารราบที่ 25 คนแรก พล.ต.ต.กระจ่าง  สุวรรณรัตน์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดระนอง  หัวหน้าส่วนราชการ นักธุรกิจ นายทหาร กำลังพลและครอบครัวทหารร่วมในพิธี

สำหรับ กองพันทหารราบที่ 2 กรมทหารราบที่ 25 ได้รับการสถาปนาเมื่อวันที่ 10 เมษายน 2523 ตั้งอยู่ที่บ้านทุ่งละออง ต.ราชกรูด อ.เมือง จ.ระนอง ซึ่งพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช ได้พระราชทานนามชื่อค่ายว่า “รัตนรังสรรค์” เป็นนามพระที่นั่งรัตนรังสรรค์ ที่พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 เสด็จพระทับเมื่อครั้งเสด็จพระราชดำเนินจังหวัดระนองเมื่อปี 2433 เพื่อน้อมระลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์


กองพันทหารราบที่ 2 กรมทหารราบที่ 25 มี ผบ.พันมาแล้วรวม 15 คน โดยมี พ.ท.เฉลิมพล เจริญยิ่ง เป็นผบ.พัน คนแรก ปัจจุบันมี พ.อ.เฉลิมพร  ขำเขียว เป็น ผบ.พัน  ส่วนอดีต ผบ.พันที่มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักทั่วไป เช่น พล.อ.วิโรจน์  บัวจรูญ  พลโท ธฤทธิ์  สุนทร พล.ต.สกลชัย  สุวรรณบูรณ์  เป็นต้น .////////

แสดงความคิดเห็น

กรุณาป้อน Username / Password ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้กับเว็บไซท์แห่งนี้ หรือ สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซท์
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง