พัชราภรณ์ ชุมสุขปชสระนอง

สพท.ระนองจัดงานวันครู ประจำปี 2553

by โก้เบ็กซ์ @12 ม.ค. 53 11.47 ( IP : 118...120 ) | Tags : พัชราภรณ์ ชุมสุขปชสระนอง
photo  , 474x374 pixel , 152,415 bytes.

"นายเจียร ทองนุ่น" ผู้อำนวยสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาระนอง เปิดเผยว่า ในโอกาสที่วันที่ 16 มกราคมของทุกปี เป็นวันครูแห่งชาติ ทางสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาระนอง จึงร่วมกับโรงเรียนและสถาบันการศึกษาในสังกัดกระทรวงศึกษาธิการในจังหวัดระนอง จึงได้กำหนดจัดงานวันครู ประจำปี 2553 โดยกำหนดจัดกิจกรรม 4 จุด ได้แก่ จุดที่ 1 อำเภอเมืองและอำเภอละอุ่น จัด ณ โรงเรียนพิชัยรัตนาคาร จุดที่ 2 อำเภอกะเปอร์ จัด ณ โรงเรียนกะเปอร์วิทยา จุดที่ 3 อำเภอสุขสำราญ จัด ณ โรงเรียนสุขสำราญราษฎร์รังสรรค์ จุดที่ 4 อำเภอกระบุรี จัด ณ โรงเรียน กระบุรีวิทยา ทั้งนี้ เพื่อเป็นการส่งเสริมให้ครู บุคลากรทางการศึกษา และประชาชน ได้รำลึกถึงพระคุณของบูรพาจารย์ เป็นการแสดงออกถึงความกตัญญูกตเวทีต่อผู้มีพระคุณ ตามวัฒนธรรมและประเพณีอันดีงามของไทย รวมทั้งส่งเสริมความสามัคคีของข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา

ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาระนอง กล่าวอีกว่า กิจกรรมในงานวันครู ประจำปี 2553 ณ หอประชุมโรงเรียนพิชัยรัตนาคาร มีกิจกรรมทางศาสนา การถวายภัตตาหารเช้า แด่พระสงฆ์ และทำบุญตักบาตร (อาหารแห้ง) แด่พระสงฆ์ จำนวน 19 รูป โดยมีผู้ว่าราชการจังหวัดระนอง เป็นประธานในพิธีสงฆ์ หลังจากนั้นจะเป็นพิธีงานวันครู เริ่มพิธีรำลึกถึงพระคุณบูรพาจารย์ พิธีปฏิญาณตน การกล่าวระลึกถึงพระคุณบูรพาจารย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดระนองกล่าวให้โอวาทแก่คณะครู พิธีเคารพครูโดยการรดน้ำขอพรจากครูอาวุโส และมอบเกียรติบัตรแก่ข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา

แสดงความคิดเห็น

« 5129
หากท่านไม่ได้เป็นสมาชิก ท่านจำเป็นต้องป้อนตัวอักษรของ Anti-spam word ในช่องข้างบนให้ถูกต้อง
The content of this field is kept private and will not be shown publicly. This mail use for contact via email when someone want to contact you.
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง