ฅนใต้สร้างสุข [The Southern Happyness Action Networks]

สา’สุขระนองเผยวัคซีนไข้หวัดใหญ่ 2009 ผ่านการรับรองจาก อย. แล้ว

by โก้เบ็กซ์ @January,21 2010 16.36 ( IP : 118...64 )
photo  , 458x358 pixel , 125,569 bytes.

สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดระนอง เผย วัคซีนไข้หวัดใหญ่ 2009 ที่ฉีดให้กับกลุ่มเสี่ยงทั่วประเทศ เมื่อ 11 มกราคม 2553 ผ่านการรับรองจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา หรือ อย. เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

นายแพทย์ธงชัย กีรติหัตถยากร นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดระนอง แจ้งว่า ตามที่ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดระนองจัดให้บริการฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่ 2009 แก่บุคลากรทางการแพทย์และสาธารณสุข หญิงมีครรภ์มากกว่า 3 เดือน ผู้ที่มีน้ำหนักมากกว่า 100 กิโลกรัม ผู้พิการรุนแรงที่ไม่สามารถดูแลตนเองได้ ผู้ที่ป่วยด้วยโรคปอดอุดกั้นเรื้อรัง หอบหืด โรคหัวใจทุกชนิด หลอดเลือดสมอง ไตวาย ผู้ป่วยมะเร็งที่อยู่ระหว่างรับเคมีบำบัด ธาลัสซีเมียรุนแรง ภูมิคุ้มกันบกพร่อง เบาหวาน ตั้งแต่วันที่ 11 มกราคม - มีนาคม 2553 เป็นวัคซีนที่ผ่านการรับรองจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) ซึ่งเป็นวัคซีนชนิดตาย ประกอบด้วยตัวยาสำคัญ เชื้อไวรัสไข้หวัดใหญ่ซึ่งแพร่พันธุ์ในไข่ไก่ฟัก ชนิดเชื้อตาย มีลักษณะเป็นยาฉีด ใส ไม่มีสีถึงออกเหลือง

นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดระนอง กล่าวต่อไปว่า วัคซีนนี้เป็นไปตามคำแนะนำขององค์การอนามัยโลกและหลักเกณฑ์ข้อกำหนดของกลุ่มประเทศสหภาพยุโรป ผ่านการพิจารณาอนุมัติให้ขึ้นทะเบียนแล้วในหลายประเทศ และได้ผ่านการพิจารณาโดยผู้เชี่ยวชาญแต่ละด้านซึ่งมีข้อมูลทางวิชาการที่สามารถสนับสนุนด้านคุณภาพ ความปลอดภัยและประสิทธิภาพ จึงใช้ให้เป็นวัคซีนสำหรับป้องกันโรคไข้หวัดใหญ่ 2009 ฉีดเข้ากล้ามเนื้อบริเวณแขนช่วงบน ในเด็กอายุตั้งแต่ 6 เดือนถึง ผู้ใหญ่อายุมากกว่า 60 ปี ในทุกประเทศ

แสดงความคิดเห็น

« 6334
หากท่านไม่ได้เป็นสมาชิก ท่านจำเป็นต้องป้อนตัวอักษรของ Anti-spam word ในช่องข้างบนให้ถูกต้อง
The content of this field is kept private and will not be shown publicly. This mail use for contact via email when someone want to contact you.
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ : เนื่องจากได้มีการเปลี่ยนแปลงวิธีการขึ้นบรรทัดใหม่ ซึ่งมีรายละเอียดดังนี้
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง