ทหารค่ายรัตนรังสรรค์จังหวัดระนองแสดงพลังปกป้องสถาบัน และผู้บังคับบัญชา
กำลังทหาร 3 หน่วยหลักที่อยู่ในค่ายรัตนรังสรรค์จังหวัดระนอง ร่วมแสดงพลังปกป้องสถาบันและปฏิญาณเป็นผู้ใต้บังคับบัญชาที่มีวินัย
เมื่อเวลา 09.00 น. วันนี้(3 ก.พ.53) "พ.อ.ศานติ สกุนตนาค "ผู้บังคับกองพันทหารราบที่ 2 กรมทหารราบที่ 25 (ร.25พัน 2) ค่ายรัตนรังสรรค์จังหวัดระนอง เป็นประธานในพิธีการแสดงพลังของทหารในการปกป้องสถาบัน ผู้บังคับบัญชา และปฏิญาณเป็นผู้ใต้บังคับบัญชาที่มีวินัย โดยมีกำลังทหารที่มีหน่วยที่ตั้งอยู่ในค่ายรัตนรังสรรค์ 3 หน่วยประกอบด้วย กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนแยก 1 ,หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 25 และกองพันทหารราบที่ 2 กรมทหารราบที่ 25 ที่ไม่ได้ติดภารกิจภาคสนาม จำนวน 200 นาย ร่วมพิธี โดยมีการเขียนข้อความบนป้ายผ้าว่า ทหารต้องจงรักภักดีต่อชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์และเทิดทูนไว้ด้วยชีวิต ,ทหารที่ขาดวินัย ไม่เคารพการบังคับบัญชา ไม่มีอาวุโส ย่อมไม่มีค่าต่อกองทัพ เป็นต้น โดยได้กล่าวแสดงพลังว่า ตามที่ได้เกิดสถานการณ์ของความคิดที่แตกต่างของทหารบางกลุ่มบางนายในกองทัพ ทำให้กองทัพต้องได้รับความเสื่อมเสียเกียรติภูมิ และอาจจะก่อให้เกิดการแตกแยกความสามัคคีในหมู่ทหาร ซึ่งเป็นแบบอย่างที่ไม่สมควรยิ่งของทหารในกองทัพ พวกเราทุกคนขอเป็นกำลังใจให้กับผู้บัญชาการทหารบก และผู้บังคับบัญชาทหารในทุกระดับ ในอันที่จะต่อสู้และยืนหยัดในการปกป้องเกียรติภูมิของทหาร และปฏิบัติงานตามแนวทางของคำขวัญกองทัพบกที่ว่า เพื่อชาติ ศาสน์ กษัตริย์ และประชาชน และกล่าวปฏิญาณว่าข้าพเจ้าจักยอมตาย เพื่ออิสรภาพและความสงบแห่งประเทศชาติ จักเทิดทูนและรักษาไว้ซึ่งพระบรมเดชานุภาพแห่งพระมหากษัตริย์เจ้า จักรักษาไว้ซึ่งการปกครองระบอบประชาธิปไตย อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข
พ.อ.ศานติ กล่าวว่า ความรัก ความสามัคคีของทุกคนในกองทัพ ซึ่งเป็นยึดเหนี่ยวผูกพัน จิตใจของพวกเราทุกคนไว้ นอกจากนี้ยังรวมถึงความมีคุณธรรม ความเป็นเอกภาพในการปกครองบังคับบัญชา การสร้างความเชื่อมั่นให้กับผู้ใต้บังคับบัญชา ตลอดจนความมีอุดมการณ์ของความเป็นทหารอาชีพและทหารในองค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวด้วย ./

